Dịch vụ đánh bóng Inox

Đánh bóng inox là gì?

Đánh bóng inox đóng vai trò quan trọng trong xử lý bề mặt Inox. Đây là quy trình làm cho bề mặt inox thô ban đầu, đạt được độ bóng theo yêu cầu, giúp loại bỏ quá trình oxy hóa hoặc loại bỏ những khiếm khuyết nhỏ của Inox trong quá trình gia công, sản xuất, chế tác sản phẩm.

 

Đánh bóng Inox đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý bề mặt Inox

Quá trình đánh bóng kim loại được thực hiện bằng cách sử dụng các tác nhân bên ngoài tác động lên bề mặt inox (đánh bóng cơ hoặc đánh bóng rung bán tự động) nhằm tạo ra bề mặt sản phẩm đúng theo mục đích sản xuất là hoàn thiện hay chỉ là tiền xử lý cho quá trình khác.

Đánh bóng inox có thể đánh trên nguyên liệu phôi ban đầu hoặc đánh hoàn thiện sản phẩm.

Quy trình đánh bóng inox – Đánh bóng cơ

Quy trình đánh bóng Inox thường phân thành ba giai đoạn chính là: Phá thô (mài nhẵn), mài tầm trung (bóng trung) và đánh bóng tinh (sáng bóng).

+ Phá thô (mài nhẵn): là công đoạn đánh phá bề mặt, sử dụng các loại nhám mài, nháp giáp để dỡ bỏ đi lớp bề mặt thô, mạ ban đầu. Nhám giáp được sử dụng với các cỡ hạt lớn trong khoảng #60 đến #120.

+ Mài tầm trung: Đây là công đoạn đánh bóng thô ở mức độ trung bình không lấy đi lớp kim loại trên bề mặt inox một cách nhanh chóng mà quá trình này có xu hướng làm cho bề mặt nhẵn mịn hơn, sáng hơn và có độ tương phản cao hơn. Quá trình này liên quan đến việc dùng bánh nỉ hoặc giáp có cỡ hạt tầm trung, độ mịn vừa phải kết hợp với lơ đánh bóng (phấn, sáp) để nâng cao độ bóng của Inox. Nhám giáp và bánh nỉ được sử dụng với các cỡ hạt trung bình từ #120 đến #300.

+ Đánh bóng tinh: Là công đoạn đánh bóng hoàn thiện bề mặt sản phẩm. Để sản phẩm đạt yêu cầu cao về bề mặt, buộc phải sử dụng tới bước đánh bóng bằng bánh vải (phớt vải).

Trong quá trình đánh bóng inox đòi hỏi sự kiên trì, không được bỏ công đoạn, và phải đúng từng công đoạn, đánh bóng phụ thuộc rất nhiều kỹ năng đánh bóng của công nhân, tiêu chuẩn sản xuất và thông số máy đánh bóng.

Trong quá trình đánh bóng inox đòi hỏi sự kiên trì, không được bỏ công đoạn, và phải đúng từng công đoạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *