Cách lau chùi đơn giản để Inox luôn sáng bóng

Những đồ vật bằng inox tốt luôn có ưu điểm là không bao giờ bị han gỉ, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày chúng vẫn xuất hiện rất nhiều vết mờ, ố bẩn làm xỉn màu. Dưới đây là 5 cách đơn giản để lau chùi đồ vật bằng inox sáng bóng như mới.

Cách 1: Nước

Đối với những vết bẩn ở mức độ nhẹ thì sử dụng nước sẽ là giải pháp đầu tiên hữu hiệu nhất.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 1 miếng vải mềm thấm vào nước rồi lau chùi, tuy nhiên cần lưu ý với cách sử dụng này là bạn phải sử dụng vải mềm để không làm xước sản phẩm và phải lau khô ngay sau khi lau ướt để tránh vết bẩn lại đọng lại.

Cách 2: giấm kết hợp dầu thực vật

Cách sử dụng dấm này sẽ giúp đồ vật được làm bằng inox sáng bóng lâu hơn.

Chuẩn bị:

  • Dầu thực vật
  • Nước
  • giấm trắng
  • Một chút tinh dầu để sản phẩm có mùi thơm (có thể không có)
  • Bình xịt

Cách làm: Trộn các nguyên liệu vào cùng nhau, riêng giấm trắng thì cho gấp 2 lần các nguyên liệu khác và lắc đều, sau đó lau trước các sản phẩm bằng inox qua 1 lớp xà phòng, cuối cùng là xịt đều hỗn hợp giấm trên và dùng khăn mềm lau khô.

Kết quả thu được là các đồ vật bằng inox sẽ sáng bóng như mới, thơm mùi tinh dầu.

Cách 3: dùng nước rửa bát

Thói quen của các bà nội trợ là dùng nước rửa bát để lau chùi, đây cũng là một cách rất hữu ích vì trong nước rửa bát có hàm lượng chất tẩy rửa khá cao, đối với những vết bẩn cứng đầu thì nước rửa bát là lựa chọn nhanh và hiệu quả không kém gì những đồ lau chùi chuyên dụng.

Cách 4: Nước lau kính

Nước lau kính làm sáng bóng các bề mặt bằng kính thì không có lý do gì để nước lau kính không làm sáng bóng các sản phẩm bằng inox cả. Không cần mất quá nhiều thao tác, bạn chỉ cần xịt trực tiếp nước lau kính vào vết bẩn dính trên inox và lau bằng vải mềm, với cách làm này bạn sẽ thu lại hiệu quả rất cao, không phải lau đi lau lại nhiều lần như 3 cách trên.

Cách 5: Dung dịch lau chùi inox chuyên dụng

Có vẻ như các vết bẩn quá cứng đầu đều khiến 4 cách làm trên phải đầu hàng thì giải pháp cuối cùng ở đây là dùng dung dịch lau chùi inox chuyên dụng. Với dung dịch lau chùi inox chuyên dụng thì có lẽ vết bẩn có cứng đầu đến mấy cũng bị đánh bay và làm cho đồ vật của bạn sạch bong kin kít như mới.

Trên đây là 5 cách giúp bạn lau chùi những đồ vật bằng inox sáng bóng như mới, hi vọng với những cách làm trên những vết bẩn trên inox sẽ không còn làm cho bạn khó chịu nữa.